ติดต่อเรา : 080 064 7515, 089 070 2010 support@chocolasia.com

Blog

รู้หรือไม่ว่าโก้โก้Dutchต่างกันยังไง?

Cacao Story The difference between Natural Cacao Powder and Dutch-Processed Cocoa Powder.ความแตกต่างระหว่าง ผงโกโก้ธรรมชาติ กับ ผงโกโก้แบบดัตช์ หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับดัตช์โกโก้ วันนี้นะคะเราจะมาดูกันว่าความต่างระหว่าง ผงโกโก้ธรรมชาติที่เกิดจาการทำ...

read more

ช็อกโกแลตเกิดในทวีปอะไร?

The Origin of Cocoa โกโก้ ( Cocoa )หลายคนแล้วอาจจะสงสัยว่าจริงๆ แล้วซ็อกโกแลตที่เรากินกันอยู่กันทุกวันนี้มีต้นกำเนิดมาจากที่ไหน เพราะโกโก้ในปัจจุบันเป็นที่นิยมและมีชื่อเสียงอย่างมากสำหรับทุกคนทั่วโลก โกโก้มีแหล่งกำเนิดอยู่บริเวณเขตร้อนชื้นของทวีปอเมริกา...

read more

โกโก้ปลูกที่ไหนได้บ้าง..?

ช็อคโกเเลตเเท่งสีน้ำตาลถือเป็นปลายทางของเมล็ดโกโก้ที่มาจากทั่วโลก แต่ความน่าตื่นเต้นไม่ใช่เพียงเเค่รสชาติเท่านั้นที่เเตกต่างกัน หากเเต่เป็นที่มาของมันที่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่มาของรสชาติหอมหวานของขนมที่เป็นที่ชื่นชอบจากทุกวันทั่วโลก

read more

Single Origin กับโกโก้

Cacao Story Legacy of the Land หากพูดถึง Single-origin เหล่านักจิบกาแฟคงคุ้นหูเป็นอย่างดีว่าสำคัญอย่างไรกับกาแฟแก้วที่จะเลือกจิบ แต่อาจไม่รู้ว่าความพิเศษของช็อกโกแลตบาร์ที่ทานอยู่ในมือเองก็มีการแบ่งเป็นแหล่งที่มาแบบ Single-origin...

Read More

Bean to Bar คืออะไร?

Bean to Bar คืออะไร?   Bean to Bar คือการทำช็อกโกแลตด้วยการแปรรูปมาจากเมล็ดโกโก้เต็มเมล็ดโดยไม่มีส่วนผสมของไขมันชนิดอื่นนอกจากของเมล็ดโกโก้ (cocoa butter) มาผสม ซึ่งต่างจากช็อกโกแลตบาร์ที่ผลิตแบบอุตสาหกรรมจำนวนมาก ๆ (Mass Production)...

Read More

Bean-to-bar chocolate

Bean-to-bar Chocolate - ช็อกโกแลตบีนทูบาร์ คือการทำช็อกโกแลตที่ดีและได้คุณภาพ โดยไม่ผ่านกระการผลิตเพื่อปรับปรุง สี กลิ่น และ รสชาติใดๆด้วยเคมีหรือสารสังเคราะห์...

Read More
bean to bar chocolasia

Chocolate Bloom VS Fat Bloom

When Chocolate Blooms เกิดอะไรขึ้น? เมื่อช็อคโกเเลตที่มีความมันเงาน่ารับประทานกลายรูปเป็นช็อคโกเเลตที่ขึ้นลายเป็นชั้น ๆ สีขาวสลับน้ำตาลคล้ายหินอ่อน หรือเกิดผลึกสีขาวเป็นกลุ่มๆ กระจายอยู่จนทั่วผิวหน้าช็อคโกเเลต...

Read More
FAT BLOOM

Get In Touch

10 + 8 =

Address

69/27 อาคารวิทยาลัยการจัดการมหาวิทยาลัยมหิดล ชั้น1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

โทร

080-064-7515
089-070-2010
02-644-9001

Email Us

support@chocolasia.com